24 Giờ Trong Đời Một Người Đàn Bà PDF Download miễn phí

24 Giờ Trong Đời Một Người Đàn Bà PDF

Stefan Zweig sinh ra tại Viên (Áo), trong một gia đình giàu có và có nguồn gốc Do Thái. Cha ông, Moritz Zweig, là một nhà sản xuất dệt may, trong khi mẹ của ông, Ida Brettauer, là con gái của một chủ ngân hàng. Ông có mối quan hệ họ hàng với nhà văn Tiệp Khắc Egon Hostovský, mặc dù một số người cho rằng họ chỉ là anh em họ.

Mặc dù không có động lực rõ ràng, nhưng ông rời bỏ học sớm. Sự học của ông bắt đầu khi ông đi du lịch qua nhiều quốc gia ở châu Âu và kết bạn với nhiều người quan trọng trong thời đại của mình. Ông thực hiện nhiều chuyến đi đến Ấn Độ, châu Phi, Bắc và Trung Mỹ, cũng như Nga.

Trong Thế chiến thứ nhất, vì sức khỏe yếu, ông không phải tham gia trận mà được bổ nhiệm làm thủ thư, phụ trách quản lý tư liệu chiến tranh. Nhưng chỉ khi sống gần trận tuyến trong một thời gian ngắn, ông mới nhận ra sự khủng khiếp của chiến tranh và từ đó trở thành một người ủng hộ mạnh mẽ cho hoà bình.

Là một nhà văn có năng lực sáng tạo mạnh mẽ, ông đã sáng tác nhiều tập tiểu sử (như Ba danh nhân về Honoré de Balzac, Charles Dickens và Fyodor Dostoyevsky, xuất bản vào năm 1920), cùng với các truyện dài và truyện ngắn.

Ông được khen ngợi về khả năng phân tích tâm lý đặc biệt, có tài khéo léo loại bỏ những chi tiết không cần thiết, làm cho các tác phẩm tiểu sử của ông trở nên cuốn hút như tiểu thuyết. Đến thập niên 1930, ông đã trở thành một tác giả được dịch sang nhiều ngôn ngữ nhất.

Năm 1934, khi Adolf Hitler nắm quyền ở Đức, Zweig quyết định rời Áo và đến Anh. Ban đầu, ông sống ở Luân Đông, sau đó vào năm 1939, ông chuyển đến Bath. Khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ vào năm 1939, Đức Quốc xã nhanh chóng chiếm lĩnh phần lớn phía Tây của châu Âu. Đối mặt với tình hình này, Zweig và vợ thứ hai của ông buộc phải vượt Đại Tây Dương, đến Hoa Kỳ và định cư tại Thành phố New York vào năm 1940. Họ đã ở làm khách tại Đại học Yale ở New Haven, Connecticut, trong hai tháng trước khi thuê một căn nhà tại Ossining, New York.

Ngày 22 tháng 8 năm 1940, Zweig và vợ di cư đến Brasil và định cư tại Petrópolis, một thị trấn miền núi nằm cách Rio de Janeiro 68 km về phía bắc và có nhiều người Đức sinh sống. Tháng 2 năm 1942, trong khi ở Rio de Janeiro, vì cảm thấy cô đơn, Stefan Zweig và vợ Lotte đã cùng nhau chọn tự tử.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x