Chút Phận Linh Đinh PDF Download miễn phí

Chút Phận Linh Đinh PDF

Chút phận linh đinh: y sĩ Lê Hiển Vinh tự quyết định kết hôn với Thu Vân, nhưng bị cha không chấp thuận nên phải rời miền Nam sang Bắc để làm việc. Sau đó, anh đã sang Pháp tiếp tục học tập y khoa. Trên đường đi, chuyến tàu mà anh đang đi trên bị tấn công và đắm trong cuộc chiến tranh to lớn của Đức.

Hiển Vinh và Thu Vân đã có mối tình từ thời còn học ở Sài Gòn và họ đã có một đứa con. Hiển Vinh muốn kết hôn với Thu Vân, nhưng ông cha của anh, với tư tưởng cổ điển, không đồng ý với quyết định này.

Vì không thể đến được hôn nhân, Hiển Vinh đã đau lòng rời Sài Gòn để đi học ở Hà Nội, anh đã đưa vợ và con theo. Tuy nhiên, đứa con gái đầu lòng của họ, Thu Ba, bị ốm đột ngột nên phải ở lại Sài Gòn để được chăm sóc, hứa hẹn sẽ đưa lên Bắc sau khi hồi phục.

Ở Bắc, Thu Vân sinh thêm một đứa con gái mới là Thu Cúc; trong khi đó, Hiển Vinh đã tốt nghiệp trường y và quyết định ở lại Hà Nội làm việc. Sau này, anh muốn sang Pháp tiếp tục học để có thêm bằng bác sĩ, hy vọng sẽ được tha thứ bởi cha.

Nhưng trên đường sang Pháp, chiếc tàu mà Hiển Vinh đang đi trên bị tàu ngầm của Đức tấn công và chìm xuống đáy biển. Thu Vân rất đau lòng và quyết định mang con trở về Nam, dự định giao cho cha chồng để nuôi dưỡng, sau đó sẽ theo chồng vào cái chết.

Khi đến Sài Gòn, Thu Vân tìm kiếm Thu Ba nhưng không tìm thấy và tình cờ gặp lại Hai Thình. Anh tiết lộ rằng Thu Ba đã bị bán cho người khác. Thu Vân vô cùng buồn bã và mệt mỏi, nhưng vẫn tiếp tục nỗ lực tìm con. Tuy nhiên, cô lại bị vợ chồng Hai Thình lợi dụng và lấy đi tất cả của cải.

Cuộc sống linh đình của hai mẹ con bắt đầu từ đó.

Thu Vân dẫn Thu Cúc về quê chồng để giao cho ông Hội đồng nuôi dưỡng. Tuy nhiên, hai mẹ con lo lắng ông vẫn còn phẫn nộ, vì vậy họ quyết định tạm thời làm việc tại lò gạch của ông, hy vọng sẽ có cơ hội tốt hơn để thổ lộ sau này. Tại đây, Thu Cúc phát hiện ra nhiều bí mật…

Chút Phận Linh Đinh là một tiểu thuyết xuất sắc của Hồ Biểu Chánh, một tác phẩm đã gây được nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả.

Tiểu thuyết này được đánh giá 4/5* với những điểm mạnh sau:

  • Mang lại giá trị nhân văn sâu sắc, qua đó truyền đạt nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, tình yêu và tình cảm gia đình.
  • Ngôn ngữ trong tiểu thuyết được viết giản dị, dễ hiểu, giúp cho người đọc dễ tiếp cận và tiếp thu.
  • Nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật được thể hiện thành công, giúp độc giả cảm nhận sâu sắc và đồng cảm với họ.

Tuy nhiên, tác phẩm cũng có một số điểm yếu như:

  • Cốt truyện khá đơn giản và thiếu điểm nhấn, không tạo ra sự hấp dẫn đặc biệt cho câu chuyện.
  • Kết thúc truyện có thể dễ đoán, làm giảm đi sự bất ngờ và hứng thú của độc giả.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x