Chuyện Người Tùy Nữ PDF Download miễn phí

Chuyện Người Tùy Nữ PDF

“Sức hấp dẫn của Sự Kiểm Soát” là tiêu đề của một cuốn sách của Jean-François Revel (1924-2006) tôi đã chọn để sử dụng trong bài viết này. Câu chuyện đầy chật vật của người phụ nữ tự do có thể đầu tiên cảnh báo chúng ta về một di truyền lịch sử tiềm ẩn của một nhu cầu, ham muốn và khả năng đáp ứng nhu cầu đó trong con người, điều có thể được hiểu như là sự hấp dẫn của sự kiểm soát chuyên chế.

Sức hấp dẫn của sự kiểm soát lớn đến mức nó có thể nhìn thấy rõ sau mỗi lời biện minh hay lý do mà lịch sử từng chứng kiến.

Ở đây, đó là hệ thống chính trị thần quyền của một “Quốc gia Gilead” – một tên có vẻ như là một biểu tượng: Quốc gia được lãnh đạo bởi Chúa. Ý tưởng này thực sự là một trong những cách tiếp cận độc đáo nhất của trí tưởng tượng: một hệ thống quốc gia dưới sự lãnh đạo của Chúa cho đến khi Người trở lại.

Đối với những ai quan tâm ít nhiều đến các vấn đề xã hội, điều này dường như là một bản sao thực tế, tính sáng tạo độc đáo của nó, khả năng tưởng tượng phi thường của nó, phần lớn là nhờ vào văn học làm nền tảng để tiết lộ – như trong cuốn tiểu thuyết này.

Câu chuyện xoay quanh việc tập trung vào trải nghiệm cá nhân của nhân vật người Tùy nữ, người là người kể chuyện. Điều này đặt ra một sự so sánh rõ ràng với việc diễn giải các sự kiện lịch sử, nhấn mạnh vào sự riêng biệt của trải nghiệm cá nhân trong một bối cảnh lịch sử.

Mặc dù cuốn tiểu thuyết có một phần cuối không đánh số trang, gần như như một phụ lục hoặc một vĩ thanh dưới tiêu đề “Chú dẫn lịch sử về chuyện người Tùy nữ”, nhưng điều này vẫn là một phần quan trọng của tác phẩm, đưa ra một cái nhìn khác về cách hiểu biết về lịch sử.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x