Con Đường Sấm Sét PDF Download miễn phí

Con Đường Sấm Sét PDF

Tiểu thuyết Con đường sấm sét đã thể hiện một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống ở Liên bang Nam Phi thông qua một cốt truyện tình yêu đầy cảm xúc giữa một chàng trai da đen và một cô gái trắng, mạnh mẽ vượt qua rào cản của phân biệt chủng tộc trong xã hội thuộc chế độ thực dân.

Các chủ nhân tư bản da trắng tại Liên bang Nam Phi vẫn đang nỗ lực ngăn cản người dân bản xứ tiếp cận giáo dục. Trong làng Stinvơn, một cảnh mô tả trong truyện, không có ai biết đọc và viết, kể cả lão trưởng kiêm mục sư.

Vấn đề về giáo dục văn hóa cho người da đen là một trong những vấn đề được nhấn mạnh trong truyện. Tác giả đã tạo ra hai nhân vật đại diện cho giáo viên người da đen: Lani và Mạckơ. Lani được gửi đến tỉnh Kếp để học.

Anh ta đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm và mang trong mình tình yêu sâu đậm đối với dân tộc và hòa bình. Lani cảm thông mạnh mẽ với nỗi khổ của dân tộc mình và nhận ra rằng con đường phải đi là từ chối việc dạy tại một trường trung học tỉnh, một việc hiếm khi được giao cho người da đen. Thay vào đó, anh trở về làng và tổ chức một trường học, tin rằng việc truyền đạt những ý tưởng mới sẽ là nguồn động viên sẽ tăng sức mạnh cho những người nghèo khó, đem lại cho họ lòng kiên nhẫn và sự quyết tâm.

Hoạt động của Lani đã thu hút sự chú ý của các tầng lớp tư bản địa phương. Họ nhận ra rằng những hoạt động này nhằm mục đích chống lại chính phủ của họ. Những người thống trị da trắng coi việc lan truyền văn hóa mà cả cộng đồng anh đang khao khát là một sự đe dọa.

Trong cuộc đấu tranh này, Lani đã phải đối đầu với một đối thủ mạnh mẽ là Gớt Viliê. Mặc dù những nỗ lực của Lani chưa đủ để thiết lập một chiến lược chống lại bọn thống trị, nhưng sự giáo dục mà anh ta mang lại đã thức tỉnh tinh thần kiên cường của nhân dân, tạo điều kiện cho những cuộc đấu tranh sau này. Trong mối quan hệ giữa anh và Xari, Lani đã thể hiện sự nhân cách và cao quý của mình.

Sự dũng cảm và tình yêu chân thành của Xari đã phản ánh rằng, bọn thống trị không thể phá vỡ tình yêu giữa con người thông qua chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Mối quan hệ giữa Lani và Xari là biểu hiện rõ nét của sự phản kháng mạnh mẽ đối với những định kiến dân tộc mà luật lệ của bọn thực dân ở Nam Phi đã tạo ra. Cuộc đấu tranh của Lani và Xari chống lại Gớt Viliê chính là cuộc chiến cho quyền sống của con người.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x