Con Gái Là Thế Đó (Ta Chính Là Một Cô Nương Như Thế) PDF Download miễn phí

Con Gái Là Thế Đó (Ta Chính Là Một Cô Nương Như Thế) PDF

Ban Họa, một quận chúa xinh đẹp, được cha mẹ yêu thương và em trai kính trọng, nhưng đường tình duyên lại trắc trở. Ba lần đính hôn, ba lần hủy hôn.

Tiếng xấu về nàng khắc phu lan rộng khắp kinh thành, người ta cười chê rằng nàng chỉ là một “bình hoa vô dụng,” kẻ khác lại đồn đại rằng nàng sống phóng túng, ai dám cưới về.

Thế nhưng, sự đời khó lường, một chàng rể tài năng và được mọi người ngưỡng mộ lại đến cầu hôn nàng. Sự kết hợp giữa vẻ thanh cao của trúc thủy mặc và sự diễm lệ của mẫu đơn, tôi thấy hoàn toàn xứng đáng.

Ban Họa như một đóa mẫu đơn kiều diễm, nàng xinh đẹp, yêu thích cái đẹp và sự phù phiếm. Tôi cho rằng điều ấy rất thực, bởi phụ nữ hay con gái, ai mà chẳng thích đẹp, chẳng thích được người khác vây quanh.

Nhưng đằng sau vẻ ngoài cao ngạo ấy, nàng lại là người rất thiện lương. Nàng biết cách làm để được đế hậu yêu thích và không quan tâm đến những lời gièm pha để bản thân vui vẻ làm theo ý thích.

Có lẽ, Ban Họa chính là hình tượng nữ hiệp trong tâm trí của mọi người, mạnh mẽ nhưng không ngang ngược, thoải mái nhưng không tùy tiện.

Về Dung Hà, chàng vừa vô tình lại cũng rất hữu tình. Chàng dửng dưng với mọi thứ, ngoại trừ Ban Họa. Thật trớ trêu khi một quân tử lại yêu thích những vẻ đẹp phàm tục.

Nhưng có sao đâu, “Chỉ có nàng, dù thế gian có trở nên u ám thì nàng vẫn diễm lệ như tranh.” Yêu là như vậy, dù thế nào chàng cũng yêu hết lòng, đến mức ích kỷ “Ta muốn trong lòng nàng chỉ có một mình ta.” Tình yêu của chàng dành cho Ban Họa như dòng suối ấm, nhẹ nhàng nhưng nồng nàn. Dòng suối nhỏ không đủ nhấn chìm nhưng sự ôn nhu ấy khiến ta không thể quên.

Tác phẩm này thể hiện mỗi nhân vật là một hoàn cảnh và một cá tính riêng biệt. Ví dụ, đôi vợ chồng nhà Ban, dù thuộc tầng lớp quý tộc nhưng lại có gia cảnh hiếm hoi trong thời kỳ đó: người vợ được tôn trọng nhất và người chồng không nạp thiếp.

Hay như Ban Hằng, một cậu em trai còn trẻ con nhưng rất yêu thương chị mình. Khi đọc truyện, nhiều lúc cảm thấy ghen tị với gia đình Ban Họa. Trong thời phong kiến, đặc biệt là trong gia đình hoàng gia, hiếm ai giữ được tấm chân tình không thay đổi, “dệt hoa trên gấm” sao bằng “đưa than sưởi ấm ngày tuyết rơi”.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x