Dịu Dàng Là Đêm PDF Download miễn phí

Dịu Dàng Là Đêm PDF

Dịu dàng là đêm là tác phẩm tiểu thuyết cuối cùng của nhà văn Mỹ F. Scott Fitzgerald, được xuất bản lần đầu vào năm 1934. Tên tiểu thuyết được lấy cảm hứng từ bài thơ Ngợi ca chim sơn ca của John Keats. Năm 1932, vợ của Fitzgerald, Zelda Sayre Fitzgerald, phải nhập viện tại Baltimore, Maryland vì bệnh tâm thần phân liệt.

Tác giả thuê một căn nhà ngoại ô ở Towson để hoàn thành cuốn tiểu thuyết này, đó là tác phẩm đầu tiên trong suốt chín năm, đây cũng là tác phẩm cuối cùng mà ông hoàn thành. Trong quá trình viết, ông đã mắc nợ và phải vay tiền từ chủ bút, cùng viết nhiều truyện ngắn cho các tờ báo uy tín. Những năm đầu thập niên 1930, khi ông tập trung vào việc hoàn thành tác phẩm này, chắc chắn là thời kỳ khó khăn nhất trong cuộc đời ông, điều này cũng phản ánh vào không khí u ám của tiểu thuyết.

Dịu dàng là đêm là câu chuyện tình bi thảm của nữ diễn viên trẻ Rosemary Hoyt và cặp vợ chồng Mỹ hợp thời Dick và Nicole Diver. Dick, một chuyên gia tâm lý trẻ tuổi, được biết đến với tài năng vượt trội của mình.

Ông vừa là người chồng, vừa là người bác sĩ của Nicole, người vợ giàu có luôn thúc ép anh theo đuổi một lối sống không phải là của mình. Sự tương phản giữa họ ngày càng sâu sắc, điều này dẫn đến một kết cục đau lòng đối với Dick. Cuốn tiểu thuyết này như một nghiên cứu sâu sắc về quan điểm lãng mạn của các nhân vật – vừa trữ tình, vừa bao quát và đầy những suy nghĩ dài dằng, mang trong đó một nỗi buồn thẳm sâu.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x