Gulliver Du Ký 2: Phiêu Lưu Đến Nước Nhật Bản PDF Download miễn phí

Gulliver Du Ký 2: Phiêu Lưu Đến Nước Nhật Bản PDF

“Gulliver du ký” là một tác phẩm vĩ đại đã thu hút sự quan tâm của độc giả trên toàn thế giới suốt nhiều thế kỷ và được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt, các độc giả trẻ thường rất thích thú với những câu chuyện phiêu lưu tưởng tượng đưa họ vào những thế giới kỳ diệu, từ xã hội của những người tí hon, nhỏ bé đến thế giới của những người khổng lồ.

Trong cuốn sách này, chúng ta được khám phá một thế giới của những người có kích thước khác biệt, từ những người chỉ bằng ngón tay đến những người to lớn như khổng lồ. Tác phẩm mang lại những bài học sâu sắc không chỉ cho trẻ em với những câu chuyện kỳ lạ, mà còn cho người lớn với những cảnh phê phán về xã hội và nhân loại.

Đồng thời, nó cũng là một tác phẩm thú vị cho những nhà tư tưởng để suy ngẫm về thế giới xung quanh, từ những điều nhỏ bé của xã hội như trong xã hội Anh của thời đó, đến những tinh thần cao quý và sáng sủa như của người khổng lồ trong xứ Brobdingnag.

“Gulliver du ký ” của Jonathan Swift (1667-1745), được xuất bản lần đầu vào năm 1726 và ngay lập tức thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Qua gần ba thế kỷ, tác phẩm này vẫn là một trong những ấn phẩm được nhiều độc giả trên khắp thế hệ yêu thích và tìm đọc.

Cuốn sách này là một cuộc đấu tranh, đối đầu với những thế lực thống trị, chống lại sự bất công xã hội và khen ngợi lòng nhân ái và sự khoan dung. Mặc dù những tưởng tượng trong tác phẩm chỉ là hư cấu, tác giả vẫn dễ bị cuốn vào tâm trạng bi quan và chán nản.

“Gulliver du ký ” cũng là một tác phẩm châm biếm, với việc sử dụng tiếng cười để chỉ trích những tật xấu của xã hội. Mặc dù đôi khi có vẻ như tác giả đang bênh vực hoặc ca ngợi, thực tế lại là sự mỉa mai và chỉ trích sâu sắc.

Tác phẩm này cũng là một câu chuyện phiêu lưu với những cảnh tượng hấp dẫn, kỳ thú và đôi khi mang tính thực tế, đồng thời mang theo những ý nghĩa sâu xa. Các mô tả về con tàu trong cơn bão, những sinh vật khổng lồ và các thành phố nhỏ bé chứng tỏ sự tài năng và trí tưởng tượng phong phú của tác giả.

Trong các chuyến phiêu lưu sau này, vẫn với phong cách hài hước và châm biếm, tác giả mô tả những hành trình đến các vùng đất Laputa, Balnibarbi, Luggnagg, Glubbdubdrib và Nhật Bản, nơi gặp phải những điều mâu thuẫn với đạo đức và cuộc sống bình thường, tiếp xúc với những con người kỳ quặc và dốt nát.

Đặc biệt, hành trình đến nước Ngựa-người mang lại những bài học về sự tốt lành và trung thực, dù gặp phải những con người dị dạng nhưng lại rất tốt bụng và trung hậu.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x