Hành Trình Về Phương Đông PDF Download miễn phí

Hành trình về Phương Đông PDF

Cuốn sách “hành Trình về hướng Đông” kể về những trải nghiệm của một đoàn chuyên gia hàng đầu từ Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được gửi đến Ấn Độ để tiến hành nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu phàm của con người. Suốt hai năm trời đi lang thang khắp các đền chùa Ấn Độ, chứng kiến nhiều hiện tượng siêu nhiên, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí bị lừa dối… bởi nhiều pháp sư, đạo sĩ… họ được tiếp xúc với những vị chân tu thông thái sống ẩn dật ở thị trấn hoặc trên núi Tuyết Sơn.

Nhờ thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm để hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như yoga, thiền định, thuật chiêm tinh, các phép dưỡng sinh để chữa bệnh, cũng như những kiến thức về nhân duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết…

Cuốn sách Hành Trình về Phương Đông là một phần trong bộ hồi ký của giáo sư Blair T. Spalding (1857 – 1953). Nguyên bản “Life and Teaching of the Masters of the Far East” (xuất bản năm 1935) có tất cả sáu quyển, ghi nhận đầy đủ về cuộc hành trình gay go nhưng kỳ thú và tràn đầy sự bí ẩn ở Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Hoa và Ba Tư.

Ba quyển đầu của cuốn sách tập trung vào các cuộc thám hiểm của đoàn gồm các nhà khoa học hàng đầu từ Hoàng gia Anh khi họ đi từ Anh quốc sang Ấn Độ. Những trang sách ghi chép về các cuộc gặp gỡ giữa phái đoàn và những nhà tâm linh đang sinh sống ở châu Á cũng như tại dãy núi Himalaya.

Ba quyển sau tập trung vào những ghi chú cá nhân của giáo sư Spalding về các cuộc hành trình, sự trao đổi kiến thức giữa đoàn và các vị thầy tâm linh, kèm theo bản tường trình của phái đoàn, trong đó mô tả chi tiết về những cuộc tranh luận sôi nổi. Cuối cùng, ba thành viên của phái đoàn đã quyết định trở lại Ấn Độ để bắt đầu một cuộc sống ẩn sĩ.

Hồi ký của giáo sư Spalding là một tác phẩm nghiên cứu nghiêm túc, được viết với sự đầy đủ và phân tích khoa học. Dựa trên nhiều dữ kiện được ghi nhận cẩn thận từ cuộc hành trình, tác phẩm này vẫn thu hút được nhiều độc giả hâm mộ và tán thưởng cho đến ngày nay.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x