Lấy Nhau Vì Tình PDF Download miễn phí

Lấy Nhau Vì Tình PDF

Người phương Tây từ lâu đã phân chia hôn nhân thành hai loại: hôn nhân dựa trên sự suy tính và hôn nhân dựa trên tình yêu.

Hôn nhân dựa trên sự suy tính là khi mọi yếu tố của hôn nhân được xem xét kỹ lưỡng, quyết định dựa trên sự phân tích sâu sắc về mọi khía cạnh, phù hợp với hoàn cảnh cá nhân, gia đình và xã hội. Còn hôn nhân dựa trên tình yêu là khi quyết định lấy nhau chỉ đơn giản vì lòng yêu thương không kiểm soát được, không quan trọng điều kiện hay trở ngại.

Trong những năm 30 của thế kỷ này, thanh niên nam nữ đã bắt đầu hấp thụ văn hóa Tây phương, mong muốn thoát ra khỏi sự ràng buộc của gia đình truyền thống, phản đối việc bị ép buộc vào các quy định cứng nhắc của phụ mẫu, nhiều người cho rằng việc kết hôn chỉ vì tình yêu mới là phản ánh đúng đắn để  mang lại hạnh phúc cho cả hai bên.

Cách tiếp cận truyền thống đối với hôn nhân, dưới tác động của sự biến đổi lớn của xã hội, đã gây ra nhiều bi kịch. Để đóng góp vào việc loại bỏ hệ thống này khỏi xã hội, các nhà văn của Tự lực văn đoàn, đặc biệt là Nhất Linh và Khái Hưng, đã đưa ra những bài viết sâu sắc.

Tuy nhiên, trong bối cảnh của tinh thần lãng mạn đó, có những người thuộc phái mới đã tỉnh táo đặt ra câu hỏi: liệu việc kết hôn chỉ vì tình yêu có phải luôn mang lại hạnh phúc và sự ổn định cho gia đình không?

Duy chỉ có Vũ Trọng Phụng vào năm 1937 đã đặt ra vấn đề đó và đã đáp lại thông qua tác phẩm Lấy nhau vì tình.

Người ta nghe về tựa sách như vậy, đến tận ngày nay, ai cũng có thể nghĩ rằng Vũ Trọng Phụng đã sáng tác một câu chuyện lãng mạn, hấp dẫn, theo trào lưu ngôn tình lãng mạn đang thịnh hành. Tuy nhiên, thực tế lại là một cuốn tiểu thuyết tâm lý xã hội, trong đó hiện thực xã hội được mô tả một cách chân thực, còn tâm lý của các nhân vật được phân tích một cách tinh tế.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x