Ma Thổi Đèn PDF Download miễn phí

Ma Thổi Đèn PDF

Trộm mộ không phải là hoạt động du lịch tham quan, không phải là việc thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên, không phải là sở thích sáng tạo nghệ thuật, không thể được coi là biểu hiện của sự tinh tế và khiêm nhường, không thể tự do thảnh thơi một cách không trách nhiệm theo phong cách “thiên địa quân thân sư”. Trộm mộ là một hình thức xâm phạm, là một kỹ thuật phá hoại.

Trong quá khứ, khi các quý tộc xây dựng lăng mộ, họ đã phải nghĩ đến nhiều biện pháp để ngăn chặn trộm cắp, vì vậy đã có rất nhiều biện pháp phòng ngừa được áp dụng, từ việc sắp đặt các cạm bẫy, các loại vũ khí nguy hiểm như đá tảng, cát trôi, tới việc sử dụng các loại độc dược, rắn rết, hay các hố chông… có thể kể ra hàng loạt.

Đến thời kỳ nhà Minh, với ảnh hưởng của kỹ thuật phương Tây, một số ngôi mộ thậm chí đã áp dụng cả hệ thống cơ chế bảo vệ theo phong cách phương Tây, đặc biệt là những lăng mộ của các vị hoàng đế nhà Thanh, được coi là những kiệt tác tích hợp kỹ thuật phòng trộm hàng ngàn năm cũng xứng đáng.

Khi Đại quân phiệt Tôn Điện Anh muốn khai quật Đông lăng để lấy vàng bạc làm phần của quân phí, họ đã phải triển khai một đội quân lớn, sử dụng cả công cụ nổ mìn,  mất hàng năm sáu ngày đào bới mới hoàn thành, chỉ cần nghĩ đến sự kiện này là có thể hình dung được mức độ kiên cố của những lăng mộ ấy.

Bài toán đối với những kẻ trộm mộ thời xưa là phải sáng tạo ra hàng trăm phương pháp khác nhau để vượt qua những rủi ro, tiến vào mộ và tìm kiếm những kho báu. Tuy nhiên, hiện nay, việc tìm ra các mộ cổ trở nên khó khăn hơn việc mở khai quật mộ nhiều lần. Các mộ lớn được xây dựng rõ ràng và có bia biển đã bị khai quật hết từ lâu.

Để tìm ra những mộ cổ sâu bên trong đất và không có dấu hiệu trên mặt đất, cần đến các kỹ thuật và công cụ đặc biệt như khoan sắt, đinh tre, xẻng Lạc Dương, thám âm trảo, hắc triết tử và toàn địa long. Ngoài ra, có những người chuyên gia không phụ thuộc vào các công cụ đó. Họ sử dụng thông tin từ các tư liệu cổ điển và hiểu biết về bí thuật để tìm ra mộ cổ. Còn một số ít lại sử dụng phong thủy và khả năng đọc dấu hiệu tự nhiên để định vị mộ.

Tôi đã đi khắp nơi, trải qua nhiều sự kỳ quặc và ly kỳ. Những câu chuyện đó nếu kể ra từng chi tiết có thể khiến người khác kinh ngạc. Tuy nhiên, những câu chuyện đó, so với những sự kiện lớn như biển lật, sông chảy, đất nứt, không có gì đặc biệt.

Những câu chuyện đó bắt đầu từ cuốn sách cũ “Thập lục tự dương Phong thuỷ” do ông nội tôi để lại. Cuốn sách này đã mất nửa phần cuối, chỉ còn lại phần đầu về bí thuật phong thuỷ. Nó chứa đựng nhiều bí mật về cách đọc hiểu về cấu trúc phong thuỷ của mộ táng.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x