Một Cách Để Của Cho Con PDF Download miễn phí

Một Cách Để Của Cho Con PDF

Muốn cho con cái sau này được tôn trọng và có vị thế, việc xây dựng gia đình ổn định, có tài sản để thừa kế là điều tự nhiên mà mọi người mong muốn. Nhiều người đã cố gắng từng đồng tiền, từng miếng đất, để dành dụm, hy vọng tạo ra một tương lai tốt đẹp cho con cái.

Dù công việc có khó khăn, phải làm việc nặng nhọc dưới trời nắng gắt hoặc trong mưa phùn, phải lao động chân tay mài mòn, hoặc vượt qua gian khổ để kiếm được một ít tiền, nhưng chỉ cần có chút dư dật để  tích luỹ, cũng là một thành tựu không ai có thể phủ nhận.

Đôi khi, tình yêu thương với con cái làm cho ta không muốn gò ép họ theo ý mình, muốn cho họ được tự do lựa chọn. Ta lo sợ rằng việc ép buộc họ phải học hành sẽ làm họ mệt mỏi, ta cảm thấy rằng trong thời đại này, tiền bạc quan trọng hơn là kiến thức. Nhưng việc giáo dục cho con, dù khó khăn, cũng là việc cần thiết để họ có thể tự lập trong tương lai.

Và rồi khi con lớn lên, có tài sản để kế thừa, họ có thể lựa chọn con đường mà họ muốn đi, không nhất thiết phải cứ phải theo đuổi học hành. Có người có tài văn chương tốt nhưng lại chọn con đường khác, điều đó cũng không phải là một vấn đề. Quan trọng là họ được hạnh phúc và thành công theo cách của riêng mình.

Ôi! Yêu thương con đến mức không thể tả! Mục tiêu là để con được sự thịnh vượng, nhưng việc chỉ tập trung vào vật chất mà bỏ qua việc giáo dục con thì là một sai lầm nghiêm trọng.

Chúng ta đã thấy bao nhiêu người giàu có chỉ biết kiếm tiền mà không có hiểu biết, ngu ngốc, vô tri vô giác, chỉ biết học theo chữ mà không hiểu bản chất, hoặc thậm chí là lừa dối, tin tưởng vào những kẻ nói dối, sớm muộn họ sẽ trở nên không có gì, không hòa nhập được với xã hội, sống không có mục đích.

Bây giờ, khi tiền không còn là mọi thứ, chúng ta phải tìm cách thay đổi, phải tìm ra cách đánh giá một người bằng lòng trung thành, tính chất đạo đức, cách con người xử sự, bởi đó mới là cách để bảo tồn con người, cũng không quên về sự chia sẻ và báo đáp trong cuộc sống.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x