Người Chồng Vĩnh Cửu PDF Download miễn phí

Người Chồng Vĩnh Cửu PDF

Trong seri truyện “Cuộc đổ bộ của chàng Dostoievski”, Người Chồng Vĩnh Cửu được biểu diễn qua ba cuốn sách có bìa giống hệt nhau, nhưng chúng chỉ khác nhau về tiêu đề: Con Bạc, Người Chồng Vĩnh Cửu và Chàng Ngốc Hữu Ích.

Trong một cuốn sách trong dự án này, Dostoievski khám phá câu chuyện về một người chồng bị phản bội và hành động của anh sau khi biết sự phản bội từ vợ và bạn bè. Trước đó, Dostoievski đã viết một câu chuyện ngắn mang tựa đề “Vợ Người Khác Và Gã Chồng Dưới Gầm Giường” (1848), tuy nhiên, trong đó, ông theo đuổi một phong cách mô tả mang tính hài hước và thông tục, tuân theo gu văn học phổ biến của thời đó.

Tuy nhiên, với Người Chồng Vĩnh Cửu, Dostoievski đã đưa ra một sự “nâng cấp” trong nghệ thuật sáng tác của mình. Ông không chỉ mô tả câu chuyện một cách tinh tế và sâu sắc hơn mà còn khám phá sâu vào tâm lý phức tạp của nhân vật, tạo ra một bước phát triển mới trong việc mô tả đề tài này.

Dostoievski có thể đã tìm thấy sự cảm hứng cho việc mô tả tâm trạng tính cách của người chồng bị phản bội không chỉ từ các tình tiết trong tiểu thuyết của Flaubert mà còn từ các diễn biến tâm lí trong hai vở hài kịch của Molier – “Trường học dạy làm vợ” và “Trường học dạy làm chồng”.

Năm 1867, sau khi được khuyên bởi Turghenev, Dostoievski đã đọc “Bà Bovary” của Flaubert. Cuốn tiểu thuyết này đã mở ra trước mắt ông một cách tiếp cận mới đối với việc miêu tả tâm trạng của nhân vật, đặc biệt là người chồng bị phản bội.

Trong “Bà Bovary”, Charles Bovary, sau khi phát hiện ra sự phản bội của vợ mình qua những bức thư gửi đi với tình nhân, đã rơi vào tình trạng uống rượu quá độ và cuối cùng là cái chết. Dostoievski đã sử dụng motif này như một điểm khởi đầu cho cốt truyện của mình: Trusotski, sau khi vợ mình, Natalia Vacilievna qua đời và thông qua những bức thư của bà với tình nhân, đã phát hiện ra sự phản bội và cảm thấy tổn thương, đau đớn. Đồng thời, ông cũng phát hiện ra rằng đứa con gái yêu thương của mình không phải là con của mình.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x