Những Nghịch Lý Của Thời Gian PDF Download miễn phí

Những Nghịch Lý Của Thời Gian PDF

Cuốn sách “Những Nghịch Lý Của Thời Gian” của tác giả Nguyễn Sĩ Dũng là một tác phẩm khoa học rộng rãi, với hơn 500 trang nội dung. Trong sách, tác giả đã trình bày một cách sâu sắc và đầy mới mẻ về bản chất của thời gian bằng cách giải thích các khái niệm và nghịch lý liên quan theo góc độ khoa học, từ đó giúp độc giả hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Cụ thể, cuốn sách được phân thành 6 chương chính để trình bày nội dung:

Chương 1: Giới thiệu về thời gian: Trong chương này, tác giả đã xác định thời gian là một khái niệm quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực như vũ trụ học, vật lý và triết học. Tác giả cũng đã phân tích cách mà con người đã nhìn nhận về thời gian qua các giai đoạn lịch sử khác nhau.

Chương 2: Thời gian tương đối: Trong chương này, tác giả trình bày lý thuyết tương đối của Einstein về tính tương đối của thời gian và không gian. Tác giả giải thích hiện tượng co rút thời gian, một hiện tượng mà thời gian được co lại khi một vật di chuyển với tốc độ gần tốc độ ánh sáng.

Chương 3: Thời gian lượng tử: Trong chương này, tác giả phân tích các khái niệm về thời gian lượng tử, bao gồm cả khái niệm về nguyên tử thời gian và nghịch lý Schrödinger liên quan đến hình ảnh mèo sống chết đồng thời.

Chương 4: Thời gian vũ trụ học: Trong chương này, tác giả giới thiệu các mô hình vũ trụ học hiện đại như vũ trụ giãn nở, lỗ đen, giả thuyết màng. Tác giả cũng phân tích cách mà thời gian ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của vũ trụ

Chương 5: Thời gian song song: Trong chương này, tác giả trình bày khái niệm về vũ trụ song song và khả năng tồn tại các chiều thời gian song song. Tác giả giải thích các nghịch lý liên quan đến du hành thời gian

Chương 6: Thời gian và tiến hóa: Trong chương này, tác giả phân tích mối tương quan giữa sự tiến hóa của vũ trụ, hành tinh, sinh vật và con người dưới góc độ thời gian.

Bên cạnh các chương chính, tác giả còn trình bày nhiều vấn đề khoa học khác liên quan đến thời gian, bao gồm sự ảnh hưởng của trọng lực lên thời gian, giới hạn của thời gian, khả năng đo lường chính xác thời gian, tác động của thời gian đến các quá trình vật lý và hóa học. Tất cả được diễn đạt bằng ngôn ngữ đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính khoa học.

Nhìn chung, cuốn sách Những Nghịch Lý Của Thời Gian đã đạt được thành công trong việc giúp độc giả nắm bắt được các khái niệm cơ bản về thời gian cũng như những nghịch lý liên quan đến thời gian theo cách tiếp cận khoa học một cách toàn diện và hệ thống. 

Đồng thời, tác phẩm cũng mở ra nhiều câu hỏi cùng giả thuyết mới về bản chất của thời gian, thúc đẩy động lực cho các nhà nghiên cứu, nhà khám phá tiếp tục thực hiện công việc của họ. Với cách diễn đạt khoa học cùng ngôn ngữ đơn giản, cuốn sách  hứa hẹn sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho độc giả yêu thích vật lý, khoa học tự nhiên và triết học.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x