Sao Đen PDF Download miễn phí

Sao Đen PDF

Trong khi hầu hết tiểu thuyết tình báo ở nước ta thường dựa trên các nguồn cảm hứng có thật như “Ông cố vấn” của Hữu Mai lấy cảm hứng từ điệp viên huyền thoại Vũ Ngọc Nhạ, “Tiếng nổ trên chiến hạm Amyot D’inville” của Văn Phan được lấy từ câu chuyện về Anh hùng liệt nữ Nguyễn Thị Lợi, “Ông tướng tình báo với hai bà vợ” của Nguyễn Trần Thiết cũng là một câu chuyện có thật, thì “Sao đen” của Triệu Huấn lại mang một cảm hứng hoàn toàn hư cấu.

Ngay sau khi ra mắt vào năm 1986, tiểu thuyết tình báo “Sao đen”, cùng với tên gọi của cả bộ sách, đã tạo ra một làn sóng mạnh mẽ với độc giả. Số lượng sách in đã vượt quá 200.000 bản, nhiều người đã phải mua sách qua các kênh không chính thức. “Ly hương” (tập 2) cũng có số lượng in không kém. “Cái tẩu” (tập 3), “Những người đến muộn” (tập 4) và “Vũ điệu thoát y” (tập 5) đã được in ấn khi thị trường tiểu thuyết tình báo đã qua thời kỳ phát triển mạnh mẽ, nhưng vẫn đạt được doanh số khoảng 30.000 bản…

Đến ngày nay, cả năm tập sách đã được Nhà Xuất bản Quân đội tái bản nhiều lần. Những con số khiêm tốn này thực sự thể hiện sức hấp dẫn của “Sao đen” và cách mà nó đã lan tỏa trong cộng đồng đọc giả.

Văn học có tính nhân văn cao cả! “Sao đen” đã đề xuất một phần kết thúc nhân văn và hòa hợp, với quan điểm rõ ràng của tác giả rằng cần phải giảm bớt đau thương và xung đột, bởi vì cuộc chiến kéo dài 30 năm, dù lớn lao nhưng vẫn nhỏ bé so với dòng lịch sử dân tộc, do đó cần phải tôn trọng cuộc sống của con người.

Như khi trả lời phỏng vấn của một phóng viên quốc tế, ông cũng nhấn mạnh: “Quá khứ cần được kết thúc, nhưng không có nghĩa là phải xóa bỏ và quên nó, bởi vì lịch sử là không thể thay đổi được!”

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x