Sáu Ngày Của Condor PDF Download miễn phí

Sáu Ngày Của Condor PDF

Ngày nhỏ sinh sống tại quê nhà. Sau khi tốt nghiệp đại học Montana, J. Grady chọn con đường trở thành nhà báo. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh ta đã say mê nghiên cứu các môn khoa học xã hội – chính trị và lịch sử.

Mặc dù có tài về văn chương, nhưng J. Grady không dám bước vào nghề viết văn, vì anh ta biết rằng “nghề viết văn không đảm bảo cho một cuộc sống ổn định”.

Do đó, J. Grady quyết định trở thành trợ lý về các vấn đề lập pháp tại Uỷ ban soạn thảo hiến pháp bang Montana. Sau đó, anh đã trải qua nhiều nghề nghiệp khác nhau: từ công nhân, chuyên gia xử lý tệ nạn phạm pháp trong trẻ em, đến phóng viên báo chí.

Cuộc sống của anh tiếp tục diễn ra như vậy cho đến năm 1974, khi anh công bố cuốn sách đầu tay, gây xôn xao dư luận: “Sáu ngày của Condor” (sau này được đổi tên thành “Ba ngày của Condor” trong các lần tái bản).

Cuốn tiểu thuyết này đã ngay lập tức đem lại danh tiếng cho tác giả và được đạo diễn nổi tiếng người Mỹ, Sydney Pollack, chuyển thể thành phim, gây ra làn sóng trong dư luận.

Năm 1975, J. Grady ra mắt cuốn tiểu thuyết thứ hai của mình: “Cái bóng của Thần Ưng”. Nhân vật chính vẫn là Ronald Malcolm, được một nhà phê bình gọi là “điệp viên đáng yêu và hấp dẫn nhất, nhưng đồng thời cũng là người khó gặp và kỳ lạ nhất trong lịch sử tồn tại của CIA”.

Mặc dù tác phẩm đầu tiên đã rất thành công, nhưng J. Grady vẫn dành một thời gian tương đối dài ở quốc hội Mỹ với vai trò làm trợ lý cho một nghị sĩ. Hiện tại, ông đang làm thư ký riêng cho một nhà báo nổi tiếng của Mỹ.

Ông chủ yếu sáng tác truyện trinh thám trong những thời gian rảnh rỗi. Cốt truyện trong tác phẩm của ông thường dựa trên hiện thực, các yếu tố hư cấu không phải là để làm phong phú mà chỉ để liên kết các sự kiện thực lại với nhau, tạo nên một bố cục cân đối và hài hòa.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x