Sống Như Người Paris PDF Download miễn phí

Sống Như Người Paris PDF

“Không cần phải sinh ra ở Paris mới có thể trở thành một người Paris” – Karl Lagerfeld

Tôi có hai người bạn gái đang sinh sống ở Paris. Một đã kết hôn, một đã chọn đến Việt Nam với một mối tình đẹp và một công việc tốt.

Dù có thể chọn sống ở bất kỳ đâu khác như Milan, Berlin, Hongkong…, họ vẫn chọn ở lại Paris như một phần của cuộc sống của họ, như Karl Lagerfeld đã nói, không phải vì họ là người Pháp mà là vì họ muốn trở thành người Paris.

Paris có gì đặc biệt mà bạn tôi lại đắm chìm vào đó? Trong số những dấu hiệu khó hiểu, tồn tại một hiện tượng được gọi là “hiện tượng Paris” – một trạng thái tinh thần tạm thời mà một số du khách có thể trải qua khi đặt chân đến Thành phố Ánh sáng.

Không giống như hình ảnh rực rỡ trong phim ảnh về một thành phố lấp lánh với đèn, những cặp tình nhân tay trong tay dạo bước trên những con phố nhỏ, hoặc những Cosette và Marius tại Ngã tư Latin hằng mơ mộng trong tiểu thuyết – Paris hiện đại là một nơi đầy đủ với sự đa dạng của người nhập cư, “nghệ sĩ” thu tiền và những người bán hàng rong.

Đó là một thành phố đầy những sự đối lập đầy kỳ lạ, đủ sức làm say mê bất kỳ du khách nào, nhưng cũng có sức mạnh khó tin để biến người dân đến từ khắp nơi trở thành những “người dân Paris” thực sự. Có lẽ vì vậy, người Paris mang trong mình một giá trị vĩnh cửu hơn cả những gì thời gian có thể làm với một thành phố.

Nếu cần phải thể hiện một cách chính xác thể loại của Sống Như Người Paris, có thể cần một nhãn mới – “Sách về Paris”. Bởi vì trong vài trăm trang sách này, không chỉ có con người mà cả bầu không khí, cách xã hội họ sống và những địa điểm họ đến đều được tái hiện một cách rõ ràng.

Khi bạn đặt cuốn sách xuống, bạn có thắc mắc về bản chất của người Paris? Đó là bí mật, vì “Bí mật con người Paris là như thế. Nó làm cho khuôn mặt họ trở nên tươi sáng và nụ cười của họ tươi mới hơn. Tình yêu của họ dành cho tình yêu… Họ chung thuỷ một cách không thể tin được, nhưng không phải lúc nào họ cũng ở bên cùng một người đàn ông.” Họ là ai, bạn sẽ phải tự tìm hiểu.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x