Sống Với Tâm Từ PDF Download miễn phí

Sống Với Tâm Từ PDF

Sống trong cuộc đời, mong ước của chúng ta luôn là có một ngày nhận ra tình yêu với bản thân và kết nối sâu hơn với những người xung quanh. Tuy nhiên, thực tế lại là chúng ta thường tự kỳ thị, rụt rè trước sự gần gũi và lựa chọn sống trong cô đơn. Chúng ta khao khát tình thương nhưng lại rơi vào sự cô độc.

Điều này xuất phát từ quan niệm sai lầm rằng chúng ta là cá nhân độc lập, điều này gây ra nỗi đau. Nhưng làm thế nào để thoát ra khỏi mê lầm này?

Giải pháp là đi theo con đường tu tập, để loại bỏ gốc rễ của tư duy cá nhân và tìm lại hạnh phúc sẵn có bên trong chúng ta. Hạnh phúc này sẽ tỏa sáng và lan tỏa ra thế giới xung quanh. Chúng ta sẽ nhận ra rằng cuộc sống của chúng ta liên kết với mọi hình thái sống khác.

Chúng ta sẽ tiếp xúc với nguồn năng lượng lớn từ hạnh phúc, vượt ra ngoài mọi giới hạn và rào cản. Sự giải thoát này giúp chúng ta sống tự do, không bị ràng buộc bởi những giới hạn mà chính chúng ta đặt ra.

Theo Phật giáo, con đường đến sự giải thoát này được gọi là “mở rộng trái tim yêu thương”. Và có một phương pháp cụ thể để làm điều này, giúp chúng ta thoát khỏi sự cô độc và kết nối với mọi hình thái sống.

Con đường tu tập vẫn tồn tại ngày nay, giúp chúng ta nuôi dưỡng và phát triển các phẩm chất như lòng từ bi, biết lắng nghe, hạnh phúc và sự giải thoát trong tâm hồn. Những phẩm chất này còn được gọi là “Tứ vô lượng tâm”, là những trạng thái tâm lý cao nhất mà chúng ta có thể thực hành.

Trong ngôn ngữ Pali, bốn phẩm chất này được gọi là brahma-vihara, có nghĩa là “cư trú của thần”. Khi thực hành thiền, chúng ta chọn lòng từ bi, sự lắng nghe, hạnh phúc và sự giải thoát làm nơi cư trú của mình.

Những phẩm chất này cũng là nguồn gốc của hạnh phúc.

Lần đầu tiên tôi tiếp xúc với con đường tu tập này là vào năm 1971, khi tôi mới bắt đầu hành trình tìm kiếm sự thấu hiểu về cuộc sống và khám phá về nỗi đau. Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, nhưng qua đó, tôi nhận ra rằng con đường này thật sự là con đường dẫn đến hạnh phúc thực sự.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x