Tám Vụ Phá Án Của Arsène Lupin PDF Download miễn phí

Tám Vụ Phá Án Của Arsène Lupin PDF

Arsène Lupin, một nhân vật hư cấu, được tạo ra bởi nhà văn Pháp Maurice Leblanc, đã xuất hiện trong một loạt truyện thám tử và tiểu thuyết trinh thám, cùng với nhiều phiên bản tiếp theo và một loạt phim truyền hình, điện ảnh như Night Hood và Arsène Lupin, cũng như các vở kịch và truyện tranh dựa trên ý tưởng này.

Như Arthur Conan Doyle, Maurice Leblanc (1864-1941) cũng đã sáng tạo ra nhân vật Arsène Lupin, một nhân vật có sức ảnh hưởng to lớn và kéo dài ở các quốc gia nói tiếng Pháp, tương tự như sự nổi tiếng của Sherlock Holmes ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Bộ sưu tập truyện về Arsène Lupin bao gồm hai mươi phần, được viết bởi tác giả Leblanc và bổ sung thêm bởi năm phần tiếp theo được nhóm viết của Boileau-Narcejac đảm nhận, cùng với nhiều tác phẩm khác được lấy cảm hứng từ series này.

Nhân vật Lupin được giới thiệu lần đầu qua loạt truyện ngắn trên tạp chí Je Sais Tout, bắt đầu từ số thứ 6 vào ngày 15 tháng 7 năm 1905. Ban đầu, nhân vật được đặt tên là Arsène Lupin, nhưng sau đó đã bị thay đổi thành “Lupin” sau khi gặp phải sự phản đối từ một chính trị gia trùng tên.

Arsène Lupin là một tên trộm siêu đẳng, có kỹ năng hóa trang tài ba, thường xuyên trộm cắp của cải của những gia đình giàu có trong khi diện kiến là một quý ông lịch thiệp. Nhân vật Lupin có sự tương đồng với Marius Jacob, một tên trộm nổi tiếng, có thể là nguồn cảm hứng cho nhân vật này.

Với sự xuất hiện trong 12 truyện ngắn, Lupin đã chứng tỏ mình là một nhân vật có thể sánh ngang với các nhân vật như Holmes của Conan Doyle hay Hercule Poirot của Agatha Christie. Hình tượng của Lupin đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim nổi tiếng, trong đó có nhân vật Kaito Kid trong bộ manga đình đám Thám tử lừng danh Conan.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x