Truyện Ngắn Edgar Allan Poe PDF Download miễn phí

Truyện Ngắn Edgar Allan Poe PDF

Thế giới tâm thần rối loạn là một đặc điểm đặc trưng trong nhiều tác phẩm ngắn của Poe.

Ông đã thành công trong việc tái hiện trạng thái tâm lý không ổn định của nhân vật. Cảm giác lo lắng tiềm tàng cùng sự bất an tinh thần đã được ông khắc họa, từ đó thể hiện mặt tiêu cực của ước mơ Mỹ, ước mơ về sự độc lập và thành công. Ông đã làm rõ bản chất thực sự của chủ nghĩa vật chất: sự cô đơn, không ổn định, cảm giác nguy hiểm luôn tồn tại trong tâm hồn của những thành viên trong xã hội.

Các tác phẩm kỳ dị của Poe xuất phát từ sự nhận thức sâu sắc về bóng tối tiềm ẩn trong cuộc sống hiện đại. Đó là một cơn ác mộng đầy kinh hoàng, kéo dài. Sự rối loạn và bí ẩn được tập trung mạnh mẽ trong những truyện ngắn của ông, đặc biệt là trong “Con Mèo Đen”.

Edgar Poe, tên đầy đủ là Edgar Allan Poe, sinh ngày 19/1/1809 tại Boston, Massachusetts, trong một gia đình nghệ sĩ. Cha của ông, David Poe, qua đời trước khi Edgar chào đời, trong khi mẹ ông, Eliza, cũng qua đời khi Edgar mới ba tuổi.

Edgar Poe, sau khi mồ côi, được John Allan, một nhà buôn thuốc lá giàu có, nhận về nuôi. Sau đó, Poe nhập học tại Đại học Virginia, nhưng chỉ duy trì được trong năm đầu tiên trước khi quyết định gia nhập quân đội. Điều này diễn ra vào khoảng giữa năm 1827, cũng là thời điểm xuất hiện cuốn sách đầu tiên của Poe.

Sau khi rời khỏi quân ngũ với quân hàm trung sĩ vào đầu năm 1829, Edgar Poe đã xuất bản cuốn sách thứ hai của mình, Al Aaraaf, một tác phẩm gây tiếng vang lớn. Tiếp theo đó, ông thi đậu vào Học viện Quân sự West Point và sau đó… bỏ học để theo đuổi sự nghiệp văn chương.

Cuộc đời với những mất mát của Poe đã tạo ra một ảnh hưởng sâu sắc trong các tác phẩm của ông, tạo ra một không khí u tối và bi thương.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x