Từ Beirut Tới Jerusalem – Hành Trình ‘Đi Để Hiểu’ Trung Đông Của Một Người Mỹ PDF Download miễn phí

Từ Beirut Tới Jerusalem – Hành Trình ‘Đi Để Hiểu’ Trung Đông Của Một Người Mỹ PDF

Nổi tiếng của ông như: Thế giới phẳng; Chiếc Lexus và Cây Oliu; Nóng, phẳng, chật… Tuy nhiên, ít ai biết rằng cuốn sách “Từ Beirut đến Jerusalem” chính là tác phẩm đầu tiên đã đưa Thomas L. Friedman vào tầm vóc danh giá, cũng như giúp ông nhận được giải Pulitzer.

Thomas Friedman đã sáng tác “Từ Beirut đến Jerusalem” vào những năm 80 của thế kỷ trước và đã được vinh danh với giải Nation Book Award trong hạng mục phi hư cấu, khi ông đang là phóng viên thường trú ở khu vực Trung Đông cho tờ New York Times.

Cuốn sách “Từ Beirut đến Jerusalem” là một tác phẩm phi hư cấu mà bất ngờ trở thành hiện tượng bán chạy tại Mỹ. Cho đến ngày nay, nó vẫn được người đọc, đặc biệt là những người không đồng tình với Thomas Friedman, săn đón và khám phá.

Trái với sự nhận định khắt khe của một số độc giả về những tác phẩm như “Thế giới phẳng” và “Chiếc Lexus và cây Olive” của Thomas Friedman, mà họ cho rằng có phần thiếu sâu sắc và quá lý thuyết, cuốn sách đầu tiên của ông lại nhận được nhiều lời khen ngợi.

Cuốn sách này được đánh giá cao vì cách viết sắc sảo, nội dung hấp dẫn và đặc biệt là cách ông kể câu chuyện một cách sống động và chân thực. Thay vì chỉ trình bày lý thuyết, ông đã chia sẻ những câu chuyện thực tế, đầy cảm xúc và sâu lắng về Trung Đông, đặc biệt là về mối quan hệ phức tạp giữa Israel và Palestine.

Trong cuốn sách, Thomas Friedman, người lúc đó còn trẻ và chưa tỏ ra quá thông thái, đã mở lòng về những trải nghiệm cá nhân của mình, mô tả nó như một hành trình đầy thách thức từ Beirut tới Jerusalem. Ông mô tả cuộc hành trình này như một chặng đường đầy biến động, không ít lúc đầy hài hước, đôi khi đầy bạo lực và thường không thể đoán trước được.

Cuốn sách này đã đến Việt Nam sau một khoảng thời gian khá lâu, nhưng lại đúng vào thời điểm mà người đọc Việt Nam đang bắt đầu quan tâm sâu sắc hơn đến vấn đề Trung Đông, đặc biệt là Israel, Liban và Syria.

Họ không chỉ quan tâm đến sự phát triển kỳ diệu của Israel, các xung đột chính trị ở Liban, Syria hay quyền lực của các quốc gia Arab giàu có, mà còn đặc biệt quan tâm đến lịch sử đa dạng văn hóa và tôn giáo của khu vực, cũng như vai trò của Mỹ và Châu Âu trong quan hệ với Trung Đông. Cuốn sách dày của Thomas Friedman đã đề cập đến hầu hết những vấn đề này một cách tổng thể và sâu sắc.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x