Tuổi Trẻ Băn Khoăn PDF Download miễn phí

Tuổi Trẻ Băn Khoăn PDF

Câu chuyện của Emil Sinclair, một cậu bé sinh ra trong một gia đình trung lưu, đặt chân vào cửa ngưỡng tuổi trưởng thành. Cậu trải qua những trải nghiệm đầu đời, dần nhận thức được sự hiện diện của “hai thế giới” song song, đối diện với sự đấu tranh giữa ánh sáng và bóng tối, giữa lòng tốt và xấu. Câu chuyện này là hành trình tìm kiếm bản ngã, một hành trình mà nhiều người trẻ trên thế giới cũng trải qua.

“Demian: Câu Chuyện Tuổi Trẻ Của Emil Sinclair” đã trở thành nguồn cảm hứng cho MV ‘Blood, Sweat & Tears’ và là nguồn tư duy sâu sắc cho album ‘WINGS’ của BTS. Trong chương trình Culture Plaza của đài KBS vào ngày 17/10/2016, các thành viên của BTS đã chia sẻ suy nghĩ về tác phẩm này.

RM: “Chúng tôi nhận thấy sự đồng điệu giữa cuốn sách và thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải, vì vậy chúng tôi đã sử dụng rất nhiều yếu tố từ tác phẩm này trong các bức ảnh trên bìa và MV.”

Và từ năm 2016 đến 2018, BTS đã liên tục phát hành chuỗi Album “Love Yourself” – tất cả đều được thảo luận và lấy cảm hứng từ cuốn sách “Tuổi Trẻ Băn Khoăn (Demian: Câu Chuyện Tuổi Trẻ Của Emil Sinclair)”.

Văn hào danh tiếng người Đức Hermann Hesse, sinh vào ngày 2/7/1877 tại Đức, có gốc gác từ một gia đình truyền giáo. Cả cha lẫn mẹ ông đều từng thực hiện nhiệm vụ tại Ấn Độ, trong khi ông ngoại là một nhà nghiên cứu uy tín về văn hóa Ấn Độ. Do đó, triết lý và tư tưởng của Hesse được ảnh hưởng sâu sắc bởi Phật giáo.

Gia đình của Hermann Hesse được đặc trưng bởi sự hòa trộn của các nền văn hóa khác nhau, tạo nên một tầm nhìn đa chiều về cuộc sống. Tâm hồn của ông luôn lững lẫy giữa hai cực Đông – Tây, mong muốn khám phá một tinh thần nhân loại thuần khiết và một thế giới sống trong hòa bình.

Hermann Hesse bắt đầu sự nghiệp văn chương của mình thông qua thơ ca vào năm 1898, với bộ sưu tập “Romantische Lieder” (Những bài ca lãng mạn). Tuy nhiên, tên tuổi của ông trở nên nổi tiếng hơn qua các tiểu thuyết “Peter Camenzind”, “Demien”, “Steppenwolf” (Sói đồng hoang), “Siddhartha” và “Das Glasperlenspiel” (Trò chơi với chuỗi hạt cườm). Sự phát triển của Hesse từ những cảm xúc đơn độc và nỗi buồn lãng mạn vào cuối thế kỷ XIX đến sự chịu trách nhiệm với xã hội ở thế kỷ XX, với niềm tin và ước mơ vào một tương lai tươi sáng hơn cho con người.

Mặc dù ông trải qua nhiều thăng trầm đau đớn trong cuộc đời, ông vẫn không ngừng sáng tạo. Được vinh danh bằng Giải Goethe và Giải Nobel Văn học vào năm 1946, ông đã viết: “Dù tôi chịu đựng đau khổ, lòng yêu thương của tôi vẫn mãnh liệt dành cho thế giới này, với tất cả những điều điên rồ mà nó mang lại”.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x