Ứng Dụng Bản Đồ Tư Duy Để Khám Phá Tính Sáng Tạo Và Giải Quyết Vấn Đề PDF Download miễn phí

Ứng Dụng Bản Đồ Tư Duy Để Khám Phá Tính Sáng Tạo Và Giải Quyết Vấn Đề PDF

Khả năng của bộ não là một điều vô cùng đáng kinh ngạc, nhưng mức độ mà chúng ta sử dụng nó thường không thể đo lường chính xác.

Trong những năm 1950, các nhà tâm lý học ước tính rằng một người trung bình có thể sử dụng được 50% khả năng của bộ não. Tuy nhiên, từ đó đến thập kỷ 60-70, con số này đã giảm xuống chỉ còn khoảng 10%. Vào thập kỷ 80, nó giảm xuống chỉ còn 1%. Hiện nay, vào những năm 1990, ước tính này đã rơi vào khoảng không quá 0,01%.

Tuy nhiên, những con số này không phải là bằng chứng cho việc trí tuệ của loài người đang giảm đi, mà thực tế là chúng chỉ thể hiện khả năng ngày càng tăng của việc đo lường sức mạnh tiềm ẩn của bộ não con người. Giáo sư Pyotor Anokhin, một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về não bộ trên thế giới, đã công bố ước tính khoa học về số lượng mẫu tư duy mà một bộ não trung bình của con người có thể sử dụng.

Con số mà ông nhấn mạnh là vừa phải nhưng cực kỳ lớn hơn so với số nguyên tử trên toàn vũ trụ. Trong cuốn sách này, Joyce Wycoff sẽ dẫn dắt bạn đi khám phá sâu hơn vào khả năng kỳ diệu của bộ não.

Dĩ nhiên, sự hiểu biết về tiềm năng của chúng ta có thể mang lại cảm hứng, tuy nhiên điều này chỉ là một phần của bức tranh. Để phát triển các khả năng chưa được khai thác của bản thân, chúng ta cần có hướng dẫn thiết thực. Sử dụng bản đồ tư duy là một cách hiệu quả để khai thác tối đa tiềm năng của trí óc.

Bản đồ tư duy, được Tony Buzan phát triển vào những năm đầu thập kỷ 1970, ban đầu được thiết kế như một công cụ hỗ trợ cho việc ghi nhớ. Tuy nhiên, ông nhanh chóng nhận ra rằng nó không chỉ giúp tăng cường khả năng ghi nhớ mà còn phát triển kỹ năng tư duy của sinh viên.

Giá trị của bản đồ tư duy trở nên rõ ràng khi so sánh với phương pháp truyền thống mà hầu hết chúng ta thường sử dụng: việc lập dàn ý. Lập dàn ý đòi hỏi chúng ta phải sắp xếp ý tưởng trước khi chúng được hình thành, điều này có thể làm giảm tốc độ của quá trình tạo ra ý tưởng.

Chia Sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Skype
Telegram
Reddit
Email
Print
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x